Thống kê
Hôm nay : 80
Tháng 12 : 140
Năm 2022 : 9.299
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON THẠCH LONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI- TỰ SỬA"

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Thạch Long về việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng về hệ thống chính trị. Chiều ngày 09/8/2022, Chi bộ Trường mầm non Thạch Long tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”. Tham dư buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Phạm Duy Sơn Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Long và các đồng chí cán bộ đảng viên, giáo viên và nhân viên trong chi bộ nhà trường.

Sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng  nhằm “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết trung ương 4, khóa 13 của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng  nhằm “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04 kháo XIII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

 đồng chí cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên tham dự chuyên đề

Báo cáo tự kiểm điểm của Chi bộ cho thấy, những năm qua, Chi bộ trường mầm non Thạch Long luôn thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động; duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt Đảng; những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường đều được tập thể Chi bộ thảo luận trước khi đưa ra Chi bộ quyết định, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, hàng năm xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch khắc phục tồn tại hạn chế đã được chỉ ra; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống gắn với thực hiện hiện thực trách nhiệm vụ được giao; tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyển biến rõ nét, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Cán bộ đảng viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tập thể cấp ủy, Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Đồng chí Nguyễn Thị Gấm - Phó Bí thư chi bộ thông qua báo cáo Chuyên đề "Tự soi, tự sửa" của Chi bộ
Đồng chí Nguyễn Thị Hương tham gia tham luận trong chuyên đề
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ tham gia tham luận trong chuyên đề
Đồng chí Nguyễn Thị Hà tham gia tham luận trong chuyên đề
Đồng chí Nguyễn Thị Hiền tham gia tham luận trong chuyên đề

Tại buổi chuyên đề, sau khi nghe báo cáo tự kiểm kiểm của Chi bộ,Các tham luận đã khắc sâu về vai trò ý nghĩa của đợt sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”. Cũng tại chuyên đề cán bộ đảng viên thảo luận đều nhất trí với việc “tự soi” của Chi bộ và kết quả tổng hợp nội dung "tự soi" của các đảng viên trong Chi bộ; các đảng viên đã nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình; việc “tự soi, tự sửa” là một nội dung thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên tự giác, trung thực tự phê bình và phê bình, gắn “Tự soi, tự sửa” của từng cán bộ, đảng viên với “Tự soi, tự sửa” của tập thể, sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ và đội ngũ đảng viên.

Đồng chí Phạm Duy Sơn bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Phạm Thị Tuyết -Bí thư Chi bộ phát biểu kết luận chuyên đề

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề đồng chí Bí thư Phạm Thị Tuyết đã nhấn mạnh: Việc “ tự soi, tự sửa ” trước hết đòi hỏi tính tự giác, thật thà và trung thực, “ tự soi, tự sửa ” của bản thân mỗi người. Vì các biểu hiện suy thoái nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị thuộc phạm trù ý thức, nó ẩn khuất, ngấm ngầm trong suy nghĩ, trong tư tưởng con người, nhiều khi được che đậy kín đáo, khó phát hiện. Nếu cán bộ, đảng viên không nghiêm túc và tự giác “ tự soi ” mình thì việc “ tự sửa ” sẽ khó mang lại kết quả. Việc “ tự soi, tự sửa ” phải được tiến hành một cách chủ động, ngăn chặn từ xa, đẩy lùi từ sớm, ngay từ khi nó bắt đầu xuất hiện trong suy nghĩ, trong hành động của mình ”. Đồng thời đồng chí Bí thư Chi bộ cũng xác định việc tự soi tự sửa không chỉ thực hiện trong sinh hoạt chuyên đề mà là việc làm thường xuyên của người cán bộ Đảng viên, sau sinh hoạt chuyên đề thì mỗi cán bộ đảng viên phải tự xây dựng kế hoạch tự soi, tự sửa của cá nhân góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

        Thông qua tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Tự soi, Tự sửa ” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của Chi bộ và cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên. Tạo bước chuyển biến sâu sắc, rộng rãi về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, khắc phục triệt để bệnh hình thức; phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể.


Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan